Nên đặt bếp chiên nhúng ở đâu

Bếp chiên nhúng nên đặt ở đâu?

Nhỏ gọn, dễ lắp đặt là ưu điểm của bếp chiên nhúng. Tuy nhiên, đặt ở đâu để dùng bếp an toàn, hiệu quả bạn đã biết chưa? Hãy để chúng tôi mách nhỏ bạn điều quan trọng này:
Tin liên quan:

Đặt bếp chiên nhúng gần ổ cắm điện

Bếp chiên nhúng điện tương đối phổ biến tại các nhà hàng hay bếp ăn. Chỉ cần dùng phích cắm vào ổ là bếp được làm nóng và đun sôi dầu. Giống như các thiết bị điện khác, hầu hết bếp chiên đều dùng nguồn điện 220V. Bởi vậy việc lắp đặt đơn giản vô cùng. Hãy lựa chọn một vị trí thích hợp để có thể cắm ổ cắm dễ dàng nhất. Tránh việc phải dòng thêm ổ điện khiến không gian chật chội. Dùng ổ dòng điện cùng dễ làm cho nước hoặc dầu bắn vào gây nguy hiểm.

Bếp chiên nhúng nên đặt ở vị trí khô ráo để khi kết nối nguồn điện giảm nguy cơ rò rỉ gây tê giật.
Không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị công suất cao. Việc nguồn điện bị sập hay điện yếu có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của bếp cũng như chất lượng của các món chiên.

Đặt bếp chiên nhúng ở vị trí an toàn

Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn đang dùng bếp chiên nhúng bằng gas. Ưu điểm của chiếc bếp này là linh hoạt không gian. Với những cửa hàng không đảm bảo điện thường xuyên thì dùng bếp chiên nhúng gas khá tiện lợi. Tuy nhiên, gas luôn tồn tại những nguy cơ khó lường. Đặt bếp ở những vị trí gần với vật liệu cháy nổ sẽ khiến bạn bất an khi sử dụng. Việc lắp đặt bình gas, van gas cần hết sức chú ý.

Đặt bếp chiên nhúng tại vị trí tiện dụng

Mỗi không gian nhà bếp có cách bố trí khác nhau. Bếp chiên nhúng là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm từng centimet. Nhưng hãy chắc rằng vị trí bạn đắt bếp đủ rộng để bếp có thể tỏa nhiệt, đủ rộng để thao tác chiên nhúng của người đầu bếp được linh hoạt. Như vậy sẽ tránh được cảm giác vướng víu giúp công việc của bạn tiết kiệm thời gian hơn. 

Bếp chiên nhúng mini có thể đặt ở những vị trí cực khiêm tốn như góc nhỏ trong chiếc xe đẩy hay trên bàn ăn. Còn với bếp chiên nhúng công nghiệp có thùng chứa đến 30L bạn cần đầu tư một vị trí thật hợp lý. 
Có thể thường xuyên thay đổi vị trí của bếp chiên nhúng khi sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là việc di chuyển chỉ nên tiến hành khi bếp không hoạt động và không gian thay đổi cần đảm bảo được ba yếu tố trên.
Hy vọng sau những chia sẻ của bepchiennhungdiengiare.blogspot.com bạn sẽ sắp xếp một vị trí hoàn hảo nhất cho chiếc bếp chiên nhúng mình đang sử dụng!
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: